Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá trang web của chúng tôi như thế nào?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
2430349

Bệnh viện Đa Khoa Hoằng Hóa áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong công tác khám chữa bệnh, đem lại niềm tin cho người bệnh trên địa bàn huyện

Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh với nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trên địa bàn, những năm gần đây, bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa đã và đang triển khai các kỹ thuật cao tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá là bệnh viện hạng II với 180 giường bệnh kế hoạch và 300 giường bệnh thực kê; Hiện nay, bệnh viện có 266 cán bộ nhân viên, trong đó có 02 Bác sỹ chuyên II, 01 Thạc sỹ, 11 Bác sỹ chuyên khoa I, 35 Bác sỹ đa khoa,18 điều dưỡng đại học; 118 điều dưỡng Cao đẳng, 6 Dược sỹ đại học; 14 Dược cao đẳng, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ: khám, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, hợp tác với các bệnh viện tuyến trên. Trung bình mỗi năm khám ngoại trú trên 150.000 lượt, quản lý trên 2000 bệnh nhân tiểu đường chưa có biến chứng nặng, điều trị nội trú trên 20.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật trên 2000 ca bao gồm cả ngoại khoa, chấn thương, sản, phụ khoa, Mắt, răng hàm mặt, tại mũi họng. Thực hiện an toàn trên 200.000 lượt thủ thuật bao gồm ngoại khoa, nội khoa, đông y, chuyên khoa lẻ. 
IMG_20190923_114949.jpg
Một ca mổ cắt túi mật bằng phương pháp nội soi tại bệnh viện
Để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh với nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trên địa bàn, những năm gần đây, bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa đã và đang triển khai các kỹ thuật cao tại bệnh viện, cụ thể: Đối với Kỹ thuật lâm sàng, có các kỹ thuật: Phẫu thuật kết hợp xương các loại không phạm khớp, thay khớp háng; Mổ lấy sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, sỏi bể thận; Phẫu thuật thoát bị bẹn bẩm sinh, nang nước thừng tinh, hạ tinh hoàn (trẻ nhỏ nhất 16 tháng tuổi);  Cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi, lấy sỏi đường mật trên gan (đã mổ sỏi mật tái phát lần 2,3)cắt ruột thừa viêm, khâu lỗ thủng dạ dày, cắt đại tràng,  làm hậu môn nhân tạo, và Bệnh viện Việt Đức đã chuyển giao gói kỹ thuật, phẫu thuật mở chấn thương đại trực tràng theo đề án 1816; Phẫu thuật nội soi ổ bụng: cắt ruột thừa, túi mật, khâu lỗ thủng dạ dày, cắt u nang buồng trứng, chưả ngoài tử cung,  phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn; Phẫu thuật nội soi tiết niệu: phẫu thuật nội soi u phì đại lành tính tiền liệt tuyến, nội soi tán sỏi tiết niệu;  Phẫu thuật  sản phụ khoa: mổ lấy thai lần 1, lần 2, lần 3, cắt tử cung không hoàn toàn và hoàn toàn, bóc u trong dây chằng rộng; Phẫu thuật chuyên khoa: phẫu thuật cấy ghép Implant, kết hợp xương hàm mặt, phẫu thuật cắt Amidal gây mê, phẫu thuật Phaco,…Gây mê hồi sức: Gây tê tủy sống, gây mê nội khí quản.Cùng với đó là các kỹ thuật cận lâm sàng như: Chụp CT Scanner:  Nội soi tiêu hóa chẩn đoán và can thiệp (tiêm cầm máu, cắt polyp); Siêu âm tim, mạch máu; Xét nghiệm sinh hóa máu.
IMG_1569232006357_1569243846466.jpg
Mổ kết hợp xương tại bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa
Trong những năm qua bệnh viện đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, cảnh quan, môi trường bệnh viện đảm bảo sạch đẹp và thân thiện với người bệnh; trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; tuyển dụng đội ngũ cán bộ viên chức được đào tạo cơ bản, chính quy, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề; nâng cao y đức, giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh. Thực hiện hiệu quả Đề án 1816; nhận chuyển giao và phát triển nhiều kỹ thuật mới và chuyên khoa, đảm bảo đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cho công tác khám, chữa bệnh. Liên tục cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý khám chữa bệnh; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe và công tác xã hội; giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh. Để đạt được hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn quan tâm và chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng; xác định rõ có con người, có trình độ chuyên môn thì mới có thể sử dụng được những máy móc, trang thiết bị hiện đại. Tăng cường và mở rộng các loại hình đào tạo: đào tạo dài hạn tại tuyến trên, cử cán bộ đi đào tạo tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến trên theo đề án 1816; đào tạo tại chỗ. Cùng với việc đưa các dịch vụ y tế đến gần với người dân, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, Bệnh viện cũng đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp; trong đó chú trọng đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, từng bước đổi mới quy trình khám, chữa. Sự đổi mới này giúp tăng cường đào tạo từ xa, thu hút nhiều y bác sỹ tham gia tích cực, cập nhật được kiến thức mới, cần thiết; giải đáp được những thắc mắc trong các kỹ thuật chăm sóc người bệnh trong các chuyên khoa khác nhau. . Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, duy trì bền vững các kỹ thuật đã triển khai, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điều trị và chăm sóc người bệnh; chú trọng việc đào tạo, tuyển dụng cán bộ, viên chức, nâng cao nguồn nhân lực; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế. Triển khai các biện pháp đồng bộ, tích cực cải tiến chất lượng bệnh viện, hạn chế tối đa người bệnh chuyển tuyến. Nhờ đó, rất nhiều bệnh nhân không phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên, tiết kiệm chi phí trong đi lại, ăn ở và điều trị bệnh. mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn cho người bệnh và gia đình người bệnh.
Bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa đã luôn luôn không ngừng đổi mới, áp dụng các tiến bộ trong khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh, thực sự đã và đang tạo niềm tin đối với những bệnh nhân trên địa bàn huyện./.
Võ Thị Nga- Tổ trưởng Tổ công tác xã hội- bệnh viện Đa khoa Hoằng Hóa

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h