BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HOẰNG HOÁ PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN GÃY 3 MẮT CÁ CHÂN

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ 66 tuổi, Hoằng Đạt- Hoằng Hoá -Thanh Hoá bị chấn thương cổ chân do tai nạn giao thông. Sau khi khám lâm sàng, chụp XQ và hội chẩn, các bác sĩ khoa Ngoại chẩn đoán "bệnh nhân gãy phức tạp đầu dưới 2 xương cẳng chân phải- gãy 3 mắt cá chân". Bệnh nhân được phẫu thuật kết hợp xương thành công và dự kiến sẽ ra viện sau 7 ngày điều trị.

trước mổ mắt cá chân.jpg
                                   Hình ảnh trước phẫu thuật

sau mổ mắt cá chân.jpg
               Hình ảnh sau phẫu thuật kết hợp xương gãy 3 mắt cá chân

Chấn thương gãy 3 mắt cá chân là một chấn thương nặng, phức tạp, phẫu thuật kết hợp xương gãy 3 mắt cá chân là một kỹ thuật khó ít có bệnh viện tuyến Huyện triển khai thực hiện. Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hoá đã làm chủ kỹ thuật này và ngày càng hoàn thiện những kỹ thuật can thiệp chuyên sâu về xương khớp.